CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IN TRÍ TUỆ
154 Nguyễn Văn Hưởng, Q.2, TP. HCM
Hotline: 0982333332 - 0989.355.444
tritue.hoadon@gmail.com .
 • Banner 01
 • Banner 02
 • Banner 03

  Dell bị kiện vì quảng cáo sai sự thật

  Thứ hai, 31/05/2010, 17:02

  Lượt xem : 1606


  (Dân trí) - Nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới vừa nhận trát đòi hầu tòa từ tòa án Trung Quốc, với lý do: những con chip trong laptop nhãn hiệu Dell là loại rẻ tiền và khác xa so với quảng cáo.

  Theo tài liệu tiếp thị, dòng laptop mới Inspiron 640M của Dell sử dụng con chip T2300 cùng hãng, với hệ thống "Vanderpool" có thể cho phép máy tính chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc.

   

  Tuy nhiên ở Trung Quốc và 1 số nước khác, Dell đã thay thế bằng chip T2300E, không có Vanderpool và rẻ hơn T2300 32 USD/ chiếc.

   

  Một tờ báo uy tín trong nước đưa tin, tới nay đã có ít nhất 20 đơn kiện chính thức xung quanh vụ việc này. Về phía Dell, công ty đã thẳng thắn khẳng định “chúng tôi đã vô ý mắc sai lầm tai hại trong khâu marketing” và đưa ra lời xin lỗi trên websit Direct2Dell.

   

  Dell cho biết, hiện công ty đã liên hệ tới các khách hàng và giải thích về sự khác biệt giữa hai loại chip, đồng thời chấp nhận hoàn trả toàn bộ số tiến cho bất kỳ khách hàng nào cảm thấy không hài lòng.

   

  Theo phát ngộn viên Sharon Zhang, sai sót đáng tiếc này bắt nguồn từ việc công ty thay đổi loại chip sử dụng trong 1 số mẫu máy tính mới, tuy nhiên lúc đó các tập sách giới thiệu đã được in xong xuôi và mẫu đơn đặt hàng không được sửa đổi lại kịp thời.

   

  Đơn kiện đầu tiên cáo buộc Dell “làm sai lương tâm quảng cáo” bắt xuất phát từ Thượng Hải vào ngày 26/7, tiếp đó ngày 8/8 lại có thêm 19 đơn với nội dung tương tự.

   

  Sự việc lần này có thể khiến công sức của Dell “ra sông ra bể” trong nỗ lực lôi kéo khách hàng khỏi tay Lenovo - hiện đang chiếm vị trí dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc.

   

  Hải Minh

  Theo BBC